Quen nhau qua Facebook, vừa nói chia tay đã thành án giết người

Đến chơi nhà bạn gái ở Hậu Giang, giữa hai bên lời qua tiếng lại, Thiên đòi bạn gái mở cửa để về nhà, tuy nhiên, khi nghe bạn gái đồng ý chia tay, Thiên đã nảy sinh ý định giết người.

TAND tỉnh Hậu Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người xảy ra hồi tháng 8-2023 trên địa bàn huyện Châu Thành A. Kết thúc phiên xét xử, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Nhật Thiên (SN 2004, quê quán tỉnh Sóc Trăng) 12 năm tù tội giết người. Bị hại trong vụ án này là LTMT (SN 1999, ngụ tỉnh Hậu Giang), là người yêu của bị cáo.

Theo cáo trạng, bị cáo Thiên và bị hại T quen biết nhau qua Facebook, rồi phát sinh quan hệ yêu đương. Đầu tháng 8-2023, Thiên đến nhà T ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang chơi và có mua bia để cả hai cùng uống.

Bị cáo Trần Nhật Thiên bị TAND tỉnh Hậu Giang tuyên phạt 12 năm tù tội giết người. Ảnh: BẢO BẢO

Được một lúc, do uống không nổi nên T đi ngủ, còn Thiên lấy điện thoại của T chơi game. Trong lúc chơi game, một người bạn của T nhắn tin và Thiên đã trả lời tin nhắn, sau đó xóa toàn bộ tin nhắn. Nhưng còn dòng tin nhắn cuối cùng là “Chúc ngủ ngon”.

Sau khi thức dậy, T phát hiện tin nhắn nên truy vấn Thiên nhắn cho bạn mình để mượn tiền hay để làm gì?

Lời qua tiếng lại, cả hai xảy ra cự cãi với nhau, rồi Thiên bỏ đi ra võng trước nhà nằm, nhưng vẫn tiếp tục nhắn tin cự cãi và chửi nhau với T. Sau đó, do tức giận nên Thiên kêu T ra mở cửa để về Sóc Trăng, nếu không mở sẽ đốt nhà.

Nghe vậy, T liền ra mở cửa và đứng trước sân, còn Thiên gom quần áo bỏ vào ba lô và nói chia tay. Khi nhận được câu trả lời đồng ý từ bạn gái, Thiên nảy sinh ý định dùng xăng đổ đốt T rồi tự sát.

Nghĩ là làm, Thiên đi vào nhà lấy chai nước suối dung tích khoảng 500ml rồi đến xe máy của cha T rút ống bình xăng được khoảng nửa chai. Kế đó, Thiên lấy hộp quẹt trên đầu tủ bàn thờ và đến trước sân nhà chỗ T đang đứng.

Khi còn cách nạn nhân khoảng 20-30cm, Thiên cầm chai nước suối đựng xăng đổ từ cổ xuống thân người T. Còn lại một ít xăng trong chai, Thiên đổ vào người mình và bật lửa châm vào người. Lửa cháy nhanh và bắt qua làm người T bốc cháy.

Bị đổ xăng đốt, T tri hô và được người thân dập lửa, sau đó, cả hai được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, Thiên bị bỏng nhẹ, còn T bị bỏng nặng, tỉ lệ thương tích là 64%.

Nguồn: https://plo.vn/quen-nhau-qua-facebook-vua-noi-chia-tay-da-thanh-an-giet-nguoi-post790521.html