Clip: Khoảnh khắc kinh hoàng nổ lò hơi khiến 6 người tử vong

TPO – Lò hơi bị trục trặc kỹ thuật vừa được sửa chữa xong vào ngày 30/4, sáng ngày 1/5 khi cán bộ kỹ thuật đến vận hành thì phát nổ

Ngày 1/5, Sở LĐTB và XH tỉnh Đồng Nai đã có thông tin về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người tử vong và 5 người bị thương xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh.

Khu vực lò hơi sau vụ nổ

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở LĐTB và XH đã bố trí lực lượng đến hiện trường nắm tình hình; đồng thời giao Thanh tra Sở kiểm tra việc thực hiện các quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.

Khoảng khắc vụ nổ lò hơi làm 6 người thiệt mạng

Lò hơi vừa được sửa chữa hôm trước, hôm sau nổ

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ gia đình. Số lao động làm việc tại công ty khoảng 200 người, số lao động vào thời điểm xảy ra tai nạn lao động là 42 người.

Để phục vụ sản xuất, Công ty có lắp đặt 1 lò hơi dạng ống nước, modeDZH1-1.0-M, nhãn hiệu Huawang, công suất sinh hơi 1.000kg/h đặt ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm. Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4. Đến sáng ngày 1/5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì thì lò hơi phát nổ làm 6 người tử vong, 5 người bị thương, nhà xưởng hư hỏng nặng.

Hiện cơ quan chức năng của Sở LĐTB và XH đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: https://tienphong.vn/clip-khoanh-khac-kinh-hoang-no-lo-hoi-khien-6-nguoi-tu-vong-post1633471.tpo