Tên trộm “có tâm” để lại số điện thoại và lời khuyên tới khổ chủ sau khi hành sự

Đột nhập vào một cơ sở kinh doanh để trộm đồ nhưng tên trộm lại số điện thoại kèm lời khuyên khổ chủ nên cải thiện hệ thống an ninh gây bão mạng xã hội.

SCMP dẫn thông tin từ Cảnh sát thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết vụ trộm xảy ra vào ngày 17/5. Người đàn ông họ Sang đã trèo qua bức tường bên ngoài của tòa nhà trước khi đột nhập vào trong và lấy trộm một chiếc đồng hồ cùng một chiếc Apple MacBook.

Không chỉ vậy, người đàn ông sau khi hành sự còn để lại số điện thoại của mìm kèm với lời nhắn nhắc nhở chủ nhân cơ sở này cần phải nâng cấp hệ thống an ninh. “Tôi đã lấy một chiếc đồng hồ đeo tay và một chiếc máy tính xách tay. Bạn nên cải thiện hệ thống chống trộm của mình. Tôi không lấy hết điện thoại và máy tính xách tay vì sợ nó có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Nếu muốn lấy lại laptop, điện thoại, hãy liên hệ với tôi”, lời nhắn nêu rõ.

Tên trộm “có tâm” để lại số điện thoại và lời khuyên tới khổ chủ sau khi hành sự. Ảnh: SCMP

Lực lượng cảnh sát sau đó thông qua camera giám sát công cộng và số điện thoại trên lời nhắn thành công tìm ra danh tính tên trộm. Người này bị bắt giữ chỉ vài giờ sau khi gây án. Sự việc khi được chia sẻ đã ngay lập tức gây bão trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng phản ứng bằng những bình luận hài hước về “kẻ trộm tốt bụng”.

“Anh ấy đã phạm tội quá tự mãn”, một người trên mạng xã hội viết. Một người khác nói đùa: “Thay vì yêu cầu công ty cải thiện hệ thống chống trộm, lẽ ra anh ấy nên cải thiện kỹ năng tẩu thoát của mình”. “Giống như người xưa vẫn nói rằng luôn có danh dự giữa những tên trộm”, người thứ ba bình luận.

Trước đó, vào năm 2022, một sự việc hi hữu khác cũng từng diễn ra ở thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. Một người đàn ông đã lấy trộm một máy tính xách tay, 4 điện thoại di động cùng hai thùng thuốc lá đắt tiền từ một công ty và để lại một mảnh giấy nói rằng chỉ mượn đồ và sẽ “trả lại sau ba ngày và kèm theo khoản phí cảm ơn 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng)”.

Người này cầu xin công ty tin tưởng anh ta và đừng báo cảnh sát, nhưng công ty vẫn gọi cảnh sát. Ba ngày sau, người đàn ông quay trở lại với tất cả số đồ bị đánh cắp và số tiền 1.000 nhân dân tệ mà anh ta đã hứa. Hóa ra anh ta đã thế chấp những món đồ đó để vay tiền đánh bạc và tình cờ thắng lớn.

Người chủ công ty đã tha thứ cho tên trộm, đồng thời cảnh sát cũng đưa ra hình phạt nhẹ hơn là tạm tha cho người này. Vài tháng sau, người đàn ông lại thực hiện nhiều vụ trộm ở cùng khu vực.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ten-trom-co-tam-e-lai-so-ien-thoai-va-loi-khuyen-toi-kho-…