Nổ lớn tại sân bay Ukraine dự kiến dành cho tiêm kích F-16

Nga vừa tiến hành cuộc không kích quy mô lớn vào lãnh thổ Ukraine bằng việc sử dụng hàng chục tên lửa và máy bay không người lái tấn công. Báo cáo ban đầu cho biết, vụ tập kích của Nga đã nhằm vào một số mục tiêu quân sự quan trọng của Ukraine, bao gồm sân bay Starokonstantinov.

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin từ điều phối viên của lực lượng ngầm Nikolaev, Sergei Lebedev cho biết: “Vào đêm 25, rạng sáng 26/5, quân đội Nga đã thực hiện một loạt cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự và năng lượng ở thành phố Starokonstantinov thuộc vùng Khmelnitsky. Một trong các cuộc tấn công đã đánh trúng một sân bay quân sự”.

Sân bay Starokonstantinov trở thành mục tiêu của cuộc tấn công.

Ông Sergei Lebedev lưu ý rằng, sân bay Starokonstantinov có thể trở thành trọng tâm của Ukraine trong việc triển khai máy bay chiến đấu F-16. Trong khu vực sân bay này còn có kho bom, sân huấn luyện và trạm biến áp điện.

Theo dữ liệu sơ bộ, tên lửa và máy bay không người lái Nga đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Trong khi đó, truyền thông Ukraine đưa tin, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra ở Starokonstantinov, mục tiêu là một trạm biến áp. Toàn bộ thành phố đã bị mất điện.

Được biết, ngày 26/5, Nga tiến hành cuộc không kích quy mô lớn vào lãnh thổ Ukraine, sử dụng tên lửa và máy bay không người lái. Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine cho biết đây là một trong những cuộc tấn công dữ dội nhất của lực lượng Nga trong thời gian gần đây.

Báo cáo ban đầu cho biết, Nga đã phóng 14 tên lửa và 31 máy bay không người lái tấn công. Phía Ukraine tuyên bố đánh chặn thành công 12 tên lửa và toàn bộ máy bay không người lái do Nga phóng đi.

Nguồn: https://tienphong.vn/no-lon-tai-san-bay-ukraine-du-kien-danh-cho-tiem-kich-f-16-post1640613.tpo