Hamas phóng loạt tên lửa cỡ lớn vào Israel

Trong một diễn biến đáng lo ngại, nhiều tên lửa cỡ lớn đã bắn về phía thành phố Tel Aviv và miền trung Israel ngày 26/5.

Hệ thống phòng không “Vòm Sắt” của Israel đánh chặn tên lửa phóng từ Gaza vào ngày 10/5/2023. Ảnh: AFP

Theo Times of Israels, nhiều tên lửa bị đánh chặn được trông thấy ở miền trung Israel, sau khi một loạt tên lửa phóng từ Gaza vào Israel.

Có nhiều thông tin về số lượng tên lửa bắn vào Israel. Times of Israels ban đầu đưa tin, quân đội Israel cho biết, có 10 tên lửa bắn từ khu vực Rafah (Gaza) vào Israel. Sau đó, IDF thông báo lại là có 8 tên lửa. Trong khi đó, tờ Israel Hayom cho biết, có ít nhất 12 tên lửa được phát hiện.

Còi báo động rền vang ở Herzliya, Kfar Shmaryahu, Ramat Hasharon, Tel Aviv, Petah Tikva và một số cộng đồng nhỏ hơn.

Một số tên lửa bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không của Israel. Một phóng viên của NBC News chứng kiến, ít nhất 1 tên lửa bị hệ thống Vòm Sắt ngăn chặn. Chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong trong vụ tấn công mới nhất của Hamas.

Theo NBC News, Hamas tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ phóng tên lửa. Lữ đoàn Al-Qassam (Hamas) tuyên bố tấn công vào Israel bằng một loạt tên lửa cỡ lớn để đáp trả cái mà lữ đoàn này gọi là “hành động thảm sát nhằm vào dân thường ở Gaza”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hamas-phong-loat-ten-lua-co-lon-vao-israel-a665428.html