Mùa hè nhỏ ít dầu gió lên hành tây, giải quyết ngay nhiều rắc rối cho gia đình

Khi kết hợp 2 thứ này lại với nhau sẽ có tác dụng gì?

Hành tây, với mùi độc đáo và vị cay đậm đà, đã trở thành một nguyên liệu phổ biến trong nấu nướng, nó không chỉ có tác dụng tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn khơi dậy cảm giác thèm ăn của mọi người. Trong khi đó, dầu gió là một loại thuốc bôi ngoài da, có tác dụng làm đổ mồ hôi, giảm đau, giảm ho và sát trùng, thông mũi,…

Vậy khi kết hợp 2 thứ này lại với nhau sẽ có tác dụng gì? Thực ra, nhỏ ít dầu gió lên hành tây sẽ mang lại nhiều lợi ích, giúp giải quyết nhiều rắc rối cho gia đình.

Cách kết hợp hành tây và dầu gió

Đầu tiên, bạn hãy sơ chế một củ hành tây. Hãy loại bỏ lớp vỏ khô bên ngoài hành tây, cắt đầu và cắt đuôi của củ hành. Tiếp theo, tái hành tây thành hạt lựu.

Trong quá trình cắt hành, bạn dễ bị mùi cay của hành làm cho chảy nước mắt. Nếu muốn tránh vấn đề này, bạn hãy cắt đôi củ hành rồi ngâm vào nước một lúc rồi hẵng cắt là được.

Tiếp theo, lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần, dùng kéo cắt một đầu của khẩu trang. Vì khẩu trang được làm từ ba lớp vải nên sau khi cắt một đầu rồi tách ra thì nó sẽ giống như một cái túi.

Tiếp theo, bạn chỉ cần cho một ít hành tây cắt nhỏ vào khẩu trang. Nhỏ thêm ít dầu gió vào trong, khoảng chục giọt là đủ.

Cuối cùng, buộc chặt khẩu trang lại. Bằng cách này, nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Tác dụng của túi hành tây và dầu gió

– Xua đuổi muỗi

Chúng ta đều biết mùi hành tây rất nồng và dầu gió cũng vậy. Vì vậy, chúng ta có thể dùng túi đựng hành tây và dầu gió để đuổi muỗi.

Bạn có thể đặt chiếc túi này ở cửa ra vào, bậu cửa sổ,… để xua đuổi muỗi. Hoặc khi dạo chơi cùng gia đình ở công viên, bạn có thể mang theo nó bên người hoặc treo lên xe đẩy của trẻ em. Khi ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ không dám bén mảng tới gần.

Đặt một túi hành tây và dầu gió bên giường ngủ không những xua đuổi muỗi mà mùi của nó tỏa ra còn có tác dụng xua tan mệt mỏi, cải thiện sự mất tập trung. Ngửi mùi hành khi ngủ có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.

– Khử mùi hôi nhà tắm

Đặt chiếc túi hành tây và dầu gió trong phòng tắm cũng mang lợi ích kỳ diệu. Mùi đặc biệt mà nó tỏa ra sẽ che đi mùi hôi trong phòng tắm một cách hiệu quả.

Không những vậy, nó còn giúp xua đuổi những loại côn trùng bay nhỏ trong nhà tắm, cũng như xua đuổi kiến, gián, muỗi.

Nếu trong nhà xuất hiện gián, bạn cũng có thể đặt túi hành tây và dầu gió ở những nơi chúng hay lui tới để đuổi chúng.