Google Maps sắp có tính năng mới siêu hữu ích, không còn lo đi lạc dù đi vào vùng mất sóng

Với tính năng mới này, người dùng sẽ luôn biết vị trí của mình, không cần lo sợ đi lạc khi mất mạng di động hay đi vào những vùng mất sóng.

Theo Android Authority, Google Maps sẽ cho phép người dùng dẫn đường và truy cập bản đồ kể cả khi không có kết nối mạng. Tính năng này sẽ sử dụng tín hiệu vệ tinh để cập nhật vị trí, thay vì phải dựa vào dữ liệu di động hoặc Wi-Fi như trước đây.

Sự đổi mới này sẽ giúp người dùng không phải bận tâm về việc mất kết nối trong quá trình di chuyển tại những vùng hẻo lánh hoặc nơi có địa hình khó khăn, nơi mà tín hiệu di động không ổn định hoặc không có sẵn. Tính năng vệ tinh cũng sẽ hữu ích cho những người thích du lịch mạo hiểm hoặc những người làm việc ở các khu vực kém kết nối internet.

Với tính năng vệ tinh mới, người dùng vẫn sẽ biết vị trí của mình dù không có internet.

Thêm vào đó, tính năng này cũng có thể giúp ích trong các công tác cứu hộ, cứu nạn khi thiên tai hoặc sự cố gây ra sự cắt đứt các dịch vụ viễn thông thông thường.

Mặc dù Google chưa công bố ngày phát hành chính thức, các chuyên gia tin rằng tính năng vệ tinh sẽ có mặt trong bản cập nhật Android 15, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Google Maps sắp cập nhật một tính năng vệ tinh mới, giúp người dùng có thể sử dụng ứng dụng mà không cần đến kết nối internet.

Đáng chú ý, để tận dụng tính năng này, điện thoại của người dùng cần có khả năng hỗ trợ kết nối vệ tinh. Phần lớn các thiết bị Android hiện đại và một số mẫu điện thoại sắp được ra mắt với 5G, như Pixel 9 hay Galaxy S25, dự kiến sẽ có tính năng này.